Tour du lịch Sơn Mỹ

Tour du lịch Sơn Mỹ thuộc chùm tour du lịch Quảng Ngãi trọn gói nhưng lại không giống các tour loại hình du lịch khác. Nằm cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 10km. Đến nơi đây du khách được tấn mắt chứng kiến một trong những nơi bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh Việt Nam. Đôi khi du khách phải nén lại những giọt nước mắt vì sự bi thương và tan nát của cuộc chiến tranh Việt Nam xảy ra tại đây.

TOUR DU LỊCH SƠN MỸ QUÃNG NGÃI VỚI NHỮNG CÂU CHUYỆN  KỲ BÍ

 

tour-du-lich-son-my-quang-ngai-voi-nhung-cau-chuyen-ky-bi

 

Khu chứng tích Sơn Mỹ ( hay còn gọi là Mỹ Lai) là một ngôi làng nhỏ nằm trên quốc lộ 24b thuộc xã Tịnh Khê, Thành Phố Quảng Ngãi, là nơi tưởng nhớ của vụ thảm sát Sơn Mỹ (còn được biết đến là vụ thảm sát Mỹ Lai), thực hiện bởi lực lượng của Quân đội Hoa Kỳ vào buổi sáng ngày 16/03/1968, trong Chiến tranh Việt Nam.

Sáng sớm ngày 16/03/1968 Quân đội Hoa Kỳ đã thực hiện một chiến dịch truy quét lực lượng Việt Cộng ( Quân đội Bắc Việt ). Trong vòng vài tiếng đồng hồ, 504 người dân vô tội bao gồm cả người già, trẻ nhỏ và cả phụ nữ mang thai đã bị đạo quân này truy cùng diệt tận. Theo phương châm “đốt sạch, giết sạch”. Chúng đã hiếp dâm, bắn chết và tàn phá toàn bộ ngôi làng nhỏ này. May mắn thay, một vài người đi làm sớm đã thoát được sự tàn phá của đạo quân này.

Ngày nay, du khách có thể trực tiếp nhìn thấy những bức ảnh ghi lại tội ác chiến tranh được trưng bày tại nhà chứng tích Sơn Mỹ được phóng viên chiến trường Ronald Haeberle ghi lại và công bố trước báo chí. Đồng thời du khách còn có thể tham quan những gì còn sót lại tại ngôi làng bé nhỏ này và thắp hương tại đài tưởng niệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 179 Nguyễn Sắc Kim, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Chi nhánh: 357 Lê Duẩn, Thành Phố Huế

Điện thoại: 02363 78 73 79 – 0868 75 74 79 (gặp Ms Phượng)

Email: sale4@d2tour.com

Website: https://d2tourmientrung.com

D2TOUR – NHÂN ĐÔI GIÁ TRỊ

;