Tour du lịch núi Thiên Ấn

Tour du lịch núi Thiên Ấn là một trong những địa điểm được xem như biểu tượng của Quãng Ngãi hay trong với chùm tour du lịch Quảng Ngãi trọn gói. Từ xưa Núi Thiên Ấn – Sông Trà Khúc đã được ca ngợi là một trong 12 danh thắng nổi tiếng nhất của Quảng Ngãi.

Núi Thiên Ấn là một ngọn đồi nhỏ chỉ cao hơn 100m nằm bên tả ngạn sông Trà Khúc, cách trung tâm Thành phố gần khoảng 4 km về phía đông…Núi Thiên Ấn như một Chiếc Ấn khổng lồ do trời sinh ra niêm chặt dòng sông Trà Khúc không cho con Sông này trở nên hung dữ càn quét vùng đất này.

TOUR DU LỊCH NÚI THIÊN ẤN ĐỆ NHẤT THẮNG CẢNH

 

tour-du-lich-nui-thien-an-de-nhat-thang-canh

 

Từ đó tên gọi Thiên Ấn Niêm Hà như một biểu tượng của danh thắng này. Trên đỉnh núi còn có một ngôi chùa tọa lạc cùng mang tên gọi Thiên Ấn. Chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ XVII dưới đời vua Lê Huy Tông ( Chúa Nguyễn Phúc Chu ở Đàng trong ). Chùa ban đầu là một Thảo Am nhỏ được Thiền Sư Pháp Hóa xây dựng. Đến đời vua Lê Dụ Tông thì chùa được vua ban tặng biển ngạch Sắc Tứ Thiên Ấn Tự . Chùa còn có Giếng Phật sâu hàng chục thước, điều đặc biệt là để đào được giếng phải mất 20 năm và dòng nước từ lúc xây xong đến giờ vẫn chưa hề cạn nước.

Không những vậy, đỉnh núi còn là nơi tọa lạc ngôi mộ của Quyền Chủ tịch Nước đầu tiên của Việt Nam – cụ Huỳnh Thúc Kháng. Ngôi mộ nằm một góc khuất trên đỉnh  núi Thiên Ấn. Cách chùa Thiên Ấn chỉ khoảng 100m. Nhưng ngôi mộ luôn có người chăm sóc và là một điểm nhấn thú vị khi đến với tour du lịch Quãng Ngãi 3 ngày 2 đêm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 179 Nguyễn Sắc Kim, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Chi nhánh: 357 Lê Duẩn, Thành Phố Huế

Điện thoại: 02363 78 73 79 – 0868 75 74 79 (gặp Ms Phượng)

Email: sale4@d2tour.com

D2TOUR – NHÂN ĐÔI GIÁ TRỊ

Liên hệ D2tour - 0868.75.74.79 để được tư vấn và Đặt Tour Du Lịch Miền Trung Chất Lượng Chuẩn Theo Yêu Cầu D2TOUR tận tình nhất!

;