Động Phong Nha vẻ đẹp quyến rũ của hang động thạch nhũ Quảng Bình

Động Phong Nha nằm trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Cẩm nang du lịch Quảng Bình sẽ mang đến cho du khách những hình dung ban đầu về hang động nhiều cái nhất này. Phong Nha là hang động giữ nhiều kỉ luật về cái “nhất”: hang nước dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất; bãi cát, đá rộng và đẹp nhất; hồ ngầm đẹp nhất; thạch nhũ tráng lệ và kì ảo nhất; dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam; hang khô rộng và đẹp nhất thế giới.

động phong nha vẻ đẹp quyến rũ của hang động thạch nhũ quảng bình

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa, có một vị tiên sư đại pháp từ trời xuống du ngoạn cảnh hạ giới, thấy cảnh nơi đây hữu tình đem lòng yêu mếnh và bằng ở nơi đây để dạy người dân cách làm ăn. Bỗng một ngày kia xảy ra đại hạn, muôn vật héo khô, để có thể cứu dân gian vị tiên sư đã lén về trời trộm nguồn nước từ thiên đình chảy xuống nơi là dòng sông Son bây giờ. Với dòng nước tươi mát làm sống dậy cỏ cây, muôn loài nhưng đổi lại vị tiên sư lại bị triệu về trời và phạt. Cả dân làng cảm kích trước tấm lòng cao lớn của vị đại sư nên đặc tên là sông Son chảy từ động Phong Nha và nối vào sông Gianh.

Với hai bên bờ sông Son là ngọn núi xanh ngắt cùng với đó là những chiếc thuyền nhỏ đánh bắt cá, vớt rong rêu hay cảnh bờ tre uống cong mền mại như cần câu, lũ trẻ con cùng nhau tắm sông, nô đùa, từng đàn bò dẫn nhau uống nước, vài ba cô gái gội đầu, giặt áo, rửa rau,... trên những nhịp cầu tre bắt ra mặt sông, tạo nên một khung cảnh thật yên bình và lãng mãng phía bên ngoài động. 

 Bước vào bên trong động Phong Nha quý khách sẽ vô cùng kinh ngạc bởi tạo hóa đã dựng nên cho động phong nha những khối thạch nhũ đủ màu sắc với những hình dạng khác nhau. Vẻ đẹp kì ảo ấy khiến ai đến tham qua cũng trầm trồ khen ngợi. Động Phong Nha dài 7729m. Động Phong Nha mang cả giá trị về du lịch nó còn là một di chỉ khảo cổ. Nhiều chữ khắc trên đá của người xưa, gạch, tượng đá, tượng phật, mảnh gốm và nhiều bài vị tại đây đã được những nhà thám hiểm và người dân nơi đây đã phát hiện ra. Ngoài ra người ta còn phát hiện thêm nhiều mảnh than và miệng bình gốm có tráng men của Chàm và các đồ gốm thô sơ khác trong động Phong Nha. Và một chi tiếc khác thú vị đó là Động Phong Nha còn là nơi vua Hàm Nghi trú ngụ trong thời kì thực hiện chiếu Cần Vương kháng chiến chống Pháp.

động phong nha vẻ đẹp quyến rũ của hang động thạch nhũ quảng bình

Động Phong Nha là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Động Phong Nha đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2003. Nếu ai đã từng đến động thì chắc chắn sẽ nhớ mãi sự kì diệu mà động mang lại từ vẻ đẹp thuần túy thiên nhiên.

động phong nha vẻ đẹp quyến rũ của hang động thạch nhũ quảng bình

Hãy đến với tour động Phong Nha Kẽ Bàng 1 ngày bạn sẽ được đắm chìm trong cảnh núi non hùng vĩ, được ngồi trên thuyền lướt đi trên con sông Son để nghe kể về những truyền thuyết nơi đây. Và đặc biệt hơn khi vào động bạn sẽ chẳng thể tin vào mặt mình, 1 khung cảnh tuyệt đẹp được tạo ra từ những nhũ đa lâu năm ta như lạt vào chốn thần tiên, nơi đây vẻ đẹp chỉ dừng lại và giới hạn ở trí tưởng tượng của bạn. Những khối thạch nhũ cả trăm năm tuổi, với đủ các lại hình thù và còn rất nhiều rất nhiều điều đặc biệt nữa mà chỉ có đến nơi đây bạn mới có được.Còn chần chừ gì nữa mà không tham ngay gia tour Phong Nha để một lần bạn được đến nơi đây nơi được mệnh danh là An Nam Đệ Nhất Động.

Mọi chi tiết đặt tour du lịch miền trung liên hệ tại đây:https://d2tourmientrung.com hoặc hotline: 0979 399 729

;