Chùa Linh Ứng Sơn Trà - một chân kiềng trong Tam Tự Linh Ứng Đà Thành

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một chân kiềng trong Tam Tự Linh Ứng Đà Thành. Đây đây nổi tiếng với sự linh thiêng, tôn nghiêm nơi cửa Phật cùng nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Cùng D2tour miền Trung khám phá tour bán đảo Sơn Trà 1 ngày ngay hôm nay nhé.

Chùa Linh Ứng- Bãi Bụt, Sơn Trà của thành phố du lịch Đà Nẵng là một trong 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng tại đây. Tạo thành một tam giác cân và thành phố Đà Nẵng nằm trong tam giác này. Đó là chùa Linh Ứng- Ngũ Hành Sơn, nằm trên ngọn Thủy sơn - một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành. Chùa Linh Ứng - Bà Nà, nằm chót vót trên núi cao nơi được mệnh danh là nghỉ mát "Đà Lạt của miền Trung" và Linh ứng Bãi Bụt - Sơn Trà, nằm ở lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.

 

Chùa Linh ứng sơn trà

Chùa Linh Ứng được khánh thành ngày 30/7/2010. Đến nay, chùa vẫn còn tiếp tục xây dựng thêm nhiều hạng mục khác.

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10 km về phía đông bắc, độ cao 693m so với mực nước biển, bán đảo Sơn Trà là một đặc ân mà thiên nhiên ban tặng cho thành phố. Dù đứng bất kỳ nơi đâu ở Đà Nẵng đều có thể nhìn thấy ngọn núi này.

Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt có tượng phật Quan Âm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi, mặt nhìn ra biển Đông, xa xa bên trái là Cù lao Chàm án ngự, bên phải là ngọn Hải Vân che chắn với dòng sông Hàn hiền hòa. 

Đặc biệt,chùa Linh Ứng nằm ở một vị trí mà đi từ rất xa trên đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc, du khách đã có thể nhìn thấy ngôi chùa với mái ngói xanh xanh nằm vững chãi bên sườn Đông của bán đảo. Đây được xem là ngôi chùa lớn nhất của thành phố về cả mặt quy mô cũng như về mặt nghệ thuật.

 


Ngoài việc được biết đến như một ngôi chùa đẹp, lớn và trẻ nhất trong 3 ngôi "Linh Ứng Tự" ở Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn được biết đến bởi là nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Xem thêm: https://d2tourmientrung.com/tour-da-nang

Ngôi nhà chính điện được mái ngói uốn cong, những cột trụ to có chạm trỗ hình rồng rất tinh xảo. Đây là một biểu tượng truyền thống từ bao đời nay của dân tộc ta. Chính điện có sức chứa lớn, ở giữa thờ Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Địa Tạng Vương Bồ Tát, cả ba pho tượng đều được làm từ đồng. Bốn vị Thần Long Hộ pháp cùng 18 vị La Hán được xếp thành hai hàng hai bên đường, bảo vệ cho chính điện. Mỗi vị là hiện thân những cung bậc cảm xúc khác nhau "hỉ, nộ, ái, ố" của con người khiến khung cảnh nơi đây trở nên vô cùng sinh động. Du khách nào từng đặt chân đến với chùa Linh Ứng đều không khỏi trầm trồ khi được chiêm ngưỡng các pho tượng La Hán được khắc họa tinh tế.

Địa thế của chùa Linh Ứng – Bãi Bụt là nơi giao thoa giữa núi sông, biển trời, và cũng là nơi hội tụ đầy đủ linh khí đất trời, lòng người. Với lối kiến trúc độc đáo, phong cảnh sơn thủy hữu tình, ngôi chùa đã trở thành nơi chiêm bái, sinh hoạt, tu học của các tăng ni, phật tử, đồng thời cũng là nơi tham quan của khách du lịch.

Tham gia tour du lịch Đà Nẵng trọn gói trong 1 ngày, quý khách đừng quên dừng chân ghé chùa Linh Ứng Sơn Trà để thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên non nước hữu tình này nhé.

;